Thiên Ngọc Các

List ngôn tình cổ đại ta thích


ta rất thích đọc truyện cổ đại ( là cổ đại chứ không phải xuyên qua nhé ) nhưng mà ta chỉ tìm được vài list à nên ta làm list này . Ta chỉ làm theo trí nhớ thôi nên có gì nhằm lẫn thì bỏ qua nha…

1. Hoàng hậu đè bẹp hoàng thượng

images (95)

tác giả:     Xuân Huy Cẩm Y.

văn án :

“Nha đầu béo này là do ai chọn? Chọc mù mắt trẫm mất rồi!” Nhìn thùng nước ‘giai nhân’ xếp hàng đứng với mấy vị mỹ nhân khác, Hoàng đế cơ hồ muốn ngất xỉu.

“Đây là Hoàng hậu nương nương do chính Hoàng thượng chọn đó nha—” thánh chỉ đã hạ, sự thật đã thành, Hoàng đế không thể ăn vạ!

Đêm động phòng, long sàng bởi vì có nàng ngồi cho nên ngoài ý muốn có chút chật hẹp, “Bộ dáng này của ngươi là như thế nào mà dưỡng thành?! Trẫm ngay cả muốn béo cũng không béo lên được đâu!” Hoàng đế cau mày, dưới ánh đèn, quan sát ‘sai lầm’ chính mình phạm phải, khuôn mặt tròn trịa của nàng toả ra ánh sáng khác thường, sao nàng lại bĩu môi, nữ nhân khi quân đáng chết này lại dám giận dỗi với cả hắn ư?!

“Hoàng thượng, khuôn mặt đen sì này của ngài là cho ai xem, đi mau đi, không phải ngài vừa sắc phong bốn phi tử sao, ngài mau đi ôm phi tử của ngài đi!”

Nhe răng, dưới ánh đèn khuôn mặt lộ ra biểu tình lãnh khốc, hắn gằn từng tiếng: “Ngươi có biết rằng, nếu không phải là xem trọng mặt mũi tổ tông, ngươi còn mạng mà ngồi trên cùng một cái giường với trẫm được hay sao?!”

Nàng không cam lòng, đứng lên, lại đột nhiên ngồi xuống, muốn cùng hắn tranh luận, bỗng dưng một tiếng ‘rắc’ thật lớn vang lên, long sàng thế nhưng bị đè sập!

“A. . . . . . Long sàng của trẫm!”

“Ây da, Hoàng thượng, vật dụng ở hậu cung của ngài sao lại không bền chắc gì hết vậy?!”

2. Lệnh  truy nã Đông cung: Ái phi đừng vội trốn

images (75)

tác giả: Hoa Mai

văn án :

Nàng ra đời liền mang theo tiên đoán trời định, long tình phượng cảnh thiên hạ chi mẫu, chỉ tiếc nàng mang danh phận đê tiện nhất – nữ nhi của thương nhân.

Nàng đọc thuộc tất cả điển tịch, là một tài nữ không hơn không kém, chỉ là có chút “giả tạo”! Như thế nào “giả tạo”? Tài nữ chân chính tất nhiên phải có một tấm lòng bao la, hải nạp bách xuyên*, khoan dung độ lượng! Nhưng vị tài nữ này, lòng dạ rất hẹp hòi, rất phúc hắc, trừng mắt tất báo*, vì vậy ngày nào cũng gây thù kết oán với không biết bao nhiêu người!

“Nguyên lai là cô!” Tiêu Vân Trác nhìn nữ tử trước mắt, dung nhan khiến núi sông phải e lệ mà cắn răng nghiến lợi.

“Tại sao lại là ngươi?” Ngu Thường Hy nhìn cái người trước mắt từng khiến nàng hận không thể róc xương lóc thịt của hắn, nhất thời hóa đá! Đây hắn phải là tên thối cầm thú, cư nhiên lại biến thành Đông cung thái tử!

Một ngày nào đó.

“Thái tử điện hạ, Phùng lương đễ hỏi tối nay vị nào thị tẩm?”

“Đi hỏi Ngu cung nữ!”

“Hải Hà vương đang muốn xông vào phủ, không ai dám ngăn cản, làm sao bây giờ?”

“Đi hỏi Ngu cung nữ!”

“…..” Mỗ thái giám im lặng triệt để, cái gì cũng hỏi Ngu cung nữ, vậy Thái tử gia ngài dùng làm cái rắm gì a? Đông cung này đến tột cùng là ai làm chủ?

Vì vậy mỗ nữ hoàn toàn bị chọc giận, vò đầu bứt tai, lệ rơi đầy mặt, liên tục vỗ ngực ngẩng đầu hô to: “Ai tới diệt tên cầm thú này đi!”

*hải nạp bách xuyên: biển lớn dung nạp trăm dòng sông nhỏ, ý chỉ khoan dung độ lượng.

3. Ai gia có hỉ (hoàn)

tải xuống (2)

tác giả : Đạm Anh

văn án :

Bên ngoài lưu truyền mấy thông tin thật ko chịu nổi, nói ai gia đùa giỡn danh tướng đương triều, nhảy bồ vàoTrữ đại tướng quân, còn cùng tiểu Hoàng đế kém ai gia tới bốn tuổi làm mấy chuyện ko theo luân thường đạo lý.

Ai gia thật là oan uổng, ngay cả ngón tay của bọn họ ai gia cũng chưa từng chạm qua, nói gì tới tán tỉnh chứ?

Chẳng qua một ngày nào đó đang buông rèm nhiếp chính, ai gia bất hạnh ngã ra đất, truyền Thái y đến chẩn bệnh, lại thông báo có hỉ mạch. (mang thai)

Thẩm tướng nói: “Vi thần có tội.”

Ninh đại tướng quân nói: “Vi thần cũng có tội.”

Hoàng đế sờ sờ cằm, nói: “Trẫm nghĩ, có lẽ trẫm cũng có tội.”

4. Thượng cung

tác giả Vân Ngoại Thiên Đô

văn án

Một nữ nhân lạnh nhạt lợi dụng tất cả trong tay, có thể có được hạnh phúc sao?

Ninh Vũ Nhu vì bất đắc dĩ mà vào cung, chẳng hề khát vọng trở thành nữ nhân được hoàng đế sủng ái trong hậu cung. Nguyện vọng duy nhất của nàng chính là ngồi trên vị trí thượng cung, chưởng quản tứ phòng, sau đó cầu được xuất cung, mua một mảnh ruộng, sống thọ và chết yên bình trong nhà, giống như người tiền nhiệm.

Chỉ tiếc, trong tranh đấu thân bất do kỷ tại hậu cung, nàng tham dự chính biến tranh vị trí tân đế, vì chỗ dựa vững chắc là thái hậu thất thế mà trở thành cái gai trong mắt tân đế.

Nàng cho rằng chờ đợi trước mặt mình chắc hẳn chỉ có cái chết, không nghĩ đến tuy nàng bị tân đế tước đoạt vị trí thượng cung lại được phong làm mỹ nhân cấp bậc thấp nhất trong phi tần, để lại tánh mạng.

Nàng không rõ vì sao tân đế không xử tử mình, nhưng nàng còn sống, còn lưu lại trong chốn hậu cung này, dù cho khó khăn có lớn hơn, có nhiều hơn, nàng vẫn muốn tìm đường ra.

5
6. Chuyện hoàng cung

images (73) copy

tác giả  : Thái Vi Thiên 

truyện nói về cuộc sống đời thường ở hoàng cung , khá là vui . truyện không có văn án nha .

7. Độc phi khuynh thành

imag6es

tác giả : Sương Phi Vãn

cái văn án này dài quá nên mình tóm tắt thôi nha :
nữ chính tên Liễu Lăng , bị mất trí nhớ,không biết làm sao lại rơi vào tay bọn buôn người . Khi đó Liễu Lăng gặp được Dạ Khuynh Thành , hắn cứu nàng, sủng nàng. Nhưng bên trong hắn có 2 con người , người kia xưng là MỊ Mị , MỊ Mị hành hạ nàng, xem nàng như công cụ thử độc,khiến nàng trở thành bất độc bất xăm. 3 năm sau, hắn giao nàng nhiệm vụ , đưa nàng đến bên một nam nhân khác nhưng lại đoạt đi đêm đẩu của nàng. Cuộc hành trình của nàng bắt đầu từ đây….

truyện này khá hay chỉ tội cái hơi dài.

8. Tặng quân rựou độc tiễn quân ra đi
imag48es

tác giả :Hạ Tiểu Mạt

văn án

Bằng hữu, uống chén rượu trắng, kết giao bằng hữu? Ngươi hỏi ta là ai? Điều này ta cũng không biết?Ta bảy tuổi nổi danh, mười sáu tuổi một mình giết chết sư huynh lợi hại của ta, bị giới sát thủ chính thức xếp vào hàng ngũ cao thủ.Sau khi giết sư phụ, trở thành cao thủ truyền kỳ, ai nghe xong tên của ta, đều phải run rẩy.Ai nghe xong sự tích của ta, đều phải run rẩy. Nhưng sự thật là  – ta không biết võ công, chỉ là một người biết cất rượu! ! !Vì sao ~ vì sao ~ ta sẽ không giết người, giết người tất cả đều là đỉnh cấp cao thủ!Ta không muốn bị phiền toái, chọc đến tất cả các đại nhân vật!Cái gì thần thâu, đại hiệp, bang chủ, Tà Quân, Vương gia, toàn bộ ta đều đụng phải! Đây hết thảy tất cả đều là bởi vì, ta cất rượu. . .
9.
11. Nương tử, đừng nghịch nữa! 

tác giả : Lam Yên Hiểu Nguyệt

văn án:

Nghe đồn rằng hắn muốn kết hôn với người dịu dàng hiền thục, biết đọc sách hiểu lễ nghĩa, bề ngoài xinh đẹp trí tuệ thông minh, nào ngờ cô gái này không chỉ có bộ dạng khó coi, hơn nữa ngoài việc quậy phá thì cái gì cũng không biết !

Nghe đồn rằng nàng phải gả cho người tính tình ôn hòa, cơ thể yếu ớt nhiều bệnh tật, hai mắt bị mù, khuôn mặt xấu xí, nào ngờ nam nhân này không chỉ có khuôn mặt đẹp như yêu tinh, lại hay đi khắp nơi gây khó dễ cho người khác !

Nàng vốn định gả vào vương phủ này chờ cho Vương gia bệnh tật kia đi đời nhà ma, có thể xưng vương xưng bá trong vương phủ, không bị người khác quản lý nữa.

Hắn vốn định cưới cô gái này để có thể làm sạch điều tiếng, tiếp tục tiêu dao. Nào ngờ lại là Diêm La Vương đụng phải Mẫu Dạ Xoa.

*“Vương phi, Vương gia nổi giận rồi.”

“Nổi giận? Đã chết chưa?”

“……Chưa……”

“Vậy ngươi đến đây làm gì ?”

“……”

*“Vương phi, Vương gia……”

“Vương gia lại giận sao ?”

“Vương gia đi ra ngoài rồi.”

“Còn trở về không ?”

“…… Không biết……”

“Tốt quá rồi!” – Vương phủ này rốt cục cũng là thiên hạ của ta !

*“Vương phi……”

“Lại làm sao vậy!”

“Vương gia quay về rồi.”

“Ah? Nhanh như vậy sao ?” – Còn chưa có chơi đủ mà!

“Vương gia người……mang về mười tuyệt sắc nam tử, ở trong đại sảnh chờ Vương phi đến khuân vác……”

12. Không thị tẩm? Chém!

tác giả  Lam Ngả Thảo

văn án

Ai đó: “Giường trẫm, cũng không phải lần đầu tiên ngươi ngủ, còn không qua đây?”

Ta: “Bệ hạ, tội thần không phải phi tần trong hậu cung của người, không có nghĩa vụ thị tẩm!”

… Không có đạo lý để đống lớn phi tần đó không dùng, muốn một tù phạm đợi chém như ta lao tâm lao lực!

Ai đó: “Vậy sao~~~ An Dật ngươi thật có khí tiết!”

Không nhẹ không nặng thổi qua một câu: “Nếu không muốn thị tẩm, vậy kéo ra ngoài chém!”

* theo mình truyện này rất hay,  kể theo lời nữ chính xen lẫn giữa hiện tại và quá khứ giọng văn hài hước nhưng có nhiều đọan khiến mình phải rơi nước mắt , vì quá hài cũng có vì quá buồn cũng có*

Advertisements

9 phản hồi

 1. Truyện rất hay nha😉

  • Ngọc Vô Tâm

   tks

 2. theu.sanj

  list này mình mới đọc được 3 truyện thui nhưng rất hay. cám ơn bạn nhiều :)))))

 3. Aki chan

  Trong Tặng quân rượu độc ai là man9 vậy

  • Ngọc Vô Tâm

   Mình cũng ko biết nữa. Có vẻ nữ 9 yêu sư huynh nhưng mình nghĩ nam 9 có thể là bạn vương gia. Truyện chưa hoàn nên ko chắc lắm bạn.

   • Aki chan

    chậc, mình thường có cảm tình với nam xuất hiện đầu tiên nhất, trong truyện này là Vãn Phong

 4. Ẩn danh

  Ban oi co biet truyen trung sinh nu chinh ten luc thanh lam va nam chinh ten tieu thieu giac cuu dien ha.doc may trang ma wen tim hoai hk ra.ban biet chi dum di.

 5. Ẩn danh

  Ban oi co biet truyen trung sinh nu chinh ten luc thanh lam va nam chinh ten tieu thieu giac cuu dien ha.doc may trang ma wen tim hoai hk ra.ban biet chi dum di.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: